083.868.3388 090.291.9989
0
Hotline 24/7:
083.868.3388 090.291.9989
0
Giỏ hàng
083.868.3388 090.291.9989

10 Sai lầm thường mắc phải khi uống sữa

Update: 18/11/2015
View: 1813
 

1.  Nghĩ  rằng sữa đặc thì tốt hơn?

 
Có   Có người cho rằng, pha sữa hơn sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, Điều này là hoàn toàn sai lầm.  Khi pha sữa quá đặc có nghĩa là trong sữa sẽ có nhiều bột và ít nước, nồng độ sữa khi đó sẽ vượt quá tiêu chuẩn tỉ lệ quy định. Cũng có người cho thêm sữa bột vào sữa tươi vì thấy quá nhạt và để tăng thêm dưỡng chất.
 
Nếu cho trẻ thường xuyên uống sữa theo quan niệm đó sẽ gây ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon, chán ăn lười ăn, cự tuyệt thức ăn và hậu quả có thể là viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Vì cơ quan nội tạng của các bé còn rất yếu nên không thể chịu được gánh nặng và áp lực quá lớn.  Các mẹ có con nhỏ nên lưu ý nhé!
 

2.  Uống sữa thêm nhiều đường thì càng tốt?

 
Uống sữa không đường sẽ dễ tiêu hóa hơn, bạn có biết? Và khi thêm đường vào sữa thì sẽ tăng thêm nhiệt lượng carbohydrates cung cấp. Nhưng phải chú ý định lượng, theo tiêu chuẩn thì mỗi  100ml sữa thêm 5 - 8g đường.
 
Nên cho loại đường nào vào sữa là tốt nhất?  Đường mía, vì đường mía sẽ bị phân giải khi tiêu hóa,  nó sẽ biến thành glucose cơ thể sẽ dễ hấp thu. Độ ngọt của glucose tuy thấp nhưng khi dùng nhiều sẽ vượt quá phạm vi quy định.
 
Nên cho đường vào lúc nào là tốt? Cho đường vào sữa khi cả 2 cùng đang ở nhiệt độ cao (80 – 100 độ C) sẽ hình thành glycosyl lysine gây hại. Vì thế nên để nguội sữa đến nhiệt độ từ 40- 50 độ C sau đó cho thêm đường là tốt nhất, đường sẽ  tan dễ dàng và không hình thành các chất gây hại.
 
 

3. Uống sữa có thêm Chocolate

 
Có người cho rằng, sữa kết hợp với chocolate sẽ cho ra một loại đồ uống vừa giàu protein từ sữa, vừa giàu năng lượng từ chocolate.Nhưng không hẳn như vậy.
 
Khi kết hợp như thế canxi trong sữa và acid oxalic có trong chocolate sẽ sinh ra phản ứng hóa học và tạo ra ‘ can-xi oxalic acid’ – một chất gây hại cho cơ thể. Từ đó sẽ gây ra thiếu can- xi, đau bụng, trẻ em sinh trưởng chậm, tóc lông xơ cứng,  dễ gãy xương và tăng tỉ lệ phát bệnh sỏi đường tiết liệu.
 

4. Uống thuốc cùng với sữa

 
Có người cho rằng, sữa có nhiều dinh dưỡng nên uống cùng với thuốc sẽ tốt. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Thực tế khi uống sữa và thuốc sẽ làm cho thuốc được hấp thụ kém hơn, hơn thế nữa còn dễ tạo ra màng bảo phủ bề mặt làm cho các chất trong sữa phản ứng hóa học với thuốc, hình thành chất hòa tan không phải nước , sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc  và có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy không nên uống thuốc cùng với sữa mà nên uống sữa sau 1 -2 tiếng.

5. Cho trẻ em uống sữa chua

 
Sữa chua được biết đến là một loại đồ uống rất có lợi cho đường tiêu hóa, bổ sung rất nhiều lợi khuẩn. Tuy nhiên đối với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ thì không hẳn như vậy. Vi khuẩn acid lactic trong sữa chua hình thành nên kháng sinh, mặc dù có thể khống chế rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, nhưng nó cũng phá vỡ điều kiện sinh trưởng của vi khuẩn có ích, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của trẻ, đặc biệt là trẻ em mắc chứng viêm dạ dày đường ruột và trẻ sinh non. Có thể dẫn đến nôn mửa và viêm ruột dạng hoại tử.

6. Ung sữa với trà

Tuyệt đối không được uống sữa với trà vì sữa sẽ làm trà mất đi tác dụng tốt với hệ tim mạch. Hơn thế nữa Trà còn làm cho quá trình đào thải canxi diễn ra nhanh hơn mà cơ thể chưa kịp hấp thu.

7. Uống sữa khi đói

Uống sữa khi đói là sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi sử dụng sữa. Hầu hết cho rằng đói thì uống sữa sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng mà không phải ăn thêm gì cả. Điều này hoàn toàn sai lầm, uống sữa khi đói sẽ làm chúng ta thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Hơn thế nữa nó sẽ làm cho dạ dày  bóp mạnh, đào thải nhanh canxi và bài tiết ra bên ngoài.

8. Thêm  nước cam hay nước chanh để tăng hương vị của sữa

Trong nước cam hay nước chanh đều chưa hàm lượng AHA cao, khi AHA kết hợp với protein trong sữa sẽ làm protein biến chất, làm mất đi rất nhiều dưỡng chất. Vì thế không nên kết hợp các loại  thực phẩm này với nhau.

9.Cần phải nấu sôi sữa

Bạn có biết? Sữa khi nấu sôi đến 100 độ C thì canxi sẽ kết tủa và lactose trong sữa sẽ xuất bị cháy, đường cháy có thể dẫn dến ung thư.  Thông thường, nhiệt độ tốt nhất là 70 độ C sử dụng 3 phút,  60 độ C sử dụng 6 phút.

10.Thêm sữa bò vào trong cháo ăn của trẻ

Thông thường các mẹ hay nghĩ cho thêm sữa vào cháo ăn của trẻ sẽ làm tăng hương vị và dưỡng chất. Nhưng thực tế việc kết hợp như thế sẽ làm giảm vitamin A trong sữa, khiến trẻ không nạp đủ vitamin A phát triển chậm chạp, cơ thể yếu nhiều bệnh.
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận Facebook
Đối tác - Khách hàng
Đăng ký nhận tin khuyến mại
Đăng ký
Chia sẻ mạng xã hội
             

Bản quyền  sieuthisua365.vn
Đơn vị chủ quản:Công ty cổ phần công nghệ & thương mại Quốc tế FAM 
Người đại diện: Nguyễn Văn Phúc
Đ/C: 57Phố Hoàng Cầu,P.Ô Chợ Dừa,Q.Đống Đa, Hà Nội
*Điện thoại: 024 35130767 - Email: fam6699@gmail.com
HOTLINE / ZALO : 083.868.3388-083.818.5555
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 0101635983
Ngày cấp: 01/04/2005, Sở KHĐTHN



Bản đồ đường đi
Copyright 2015 Sieuthisua365.vn. ALL RIGHTS RESERVED. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
Số người online: 3
Tổng truy cập: 1.788.766
hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

090 291 9989

nguyetdo65@gmail.com